Phim Cuộc chiến xa lạ | Tập 1 | Phim tình báo, chiến tranh Việt Nam năm 1970)

Bài viết trong mục 'Phim hành động' được viết bởi Dmitri Tran vào 2 Tháng chín 2018.

 1. Dmitri Tran

  Dmitri Tran Quản lý cấp 2
  Команда форума Супер-Модератор

  Th.gia:
  20 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  1,160
  Đã được thích:
  3,816
  Chắc không có gì hợp lý bằng trong Ngày Quốc khánh ôn lại trang sử của dân tộc với những người bạn cùng chiến hào. Vì vậy tôi để 2 đêm ròng để làm kịp tập 1 gửi đến các bạn như là món quà nhân Ngày lễ lớn!
  Phim "Cuộc chiến xa lạ” (Чужая война) sản xuất năm 2014 về một trang ít được biết đến trong lịch sử Việt Nam những năm 70 - sự tham gia của các chuyên gia Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam. Hơn 6 nghìn quân nhân Liên Xô đã tham gia chiến đấu ở Việt Nam. Pavel Molchanov, 1 người có năng khiếu kỹ thuật điện tử, được tuyển vào KGB làm việc trong đơn vị tình báo kỹ thuật đặc biệt và được Bộ Quốc phòng Liên Xô giao nhiệm vụ khám phá những thành tựu kỹ thuật mới nhất của Mỹ trong lĩnh vực điện tử được Mỹ đem thử nghiệm và áp dụng trong những năm đầu cuộc chiến tại miền Nam Việt Nam. Sứ mệnh bí mật đến mức Tùy viên quân sự Đại sứ quán Liên Xô tại Hà Nội cũng không nắm rõ. Bên cạnh những va chạm và hiểu nhầm trong sinh hoạt với người dân địa phương ở miền quê Hà Đông, nơi nhóm của anh đóng quân, anh tham gia phá loại bom từ trường điện tử mới nhất do máy bay Mỹ vừa thả xuống... Những chuyến đột nhập chiến trường miền Nam qua khu vực rừng rậm từ Campuchia không phải lúc nào cũng trót lọt, Pavel và đồng đội của anh đã phải sống sót trong những điều kiện cực kỳ khó khăn, thử nghiệm những cách mà không một người lính Xô Viết nào nghĩ đến trước đó....
  Để các bạn dễ theo theo dõi, căn cứ theo tiểu thuyết tôi ghi chú thêm địa danh và thời gian, và thay mấy bài hát để cho phù hợp bối cảnh. Và có thể để ý 1 tình tiết: Diễn viên đóng vai Mai là T.H.Phương Nga, đã từng là Hoa hậu VN tại Nga.
  P.S. Tôi đăng trên Youtube vì hiện tại không bị chặn, nhưng bản gốc đăng ở phimnga vì nhiều phim (Người đếm sao, Mùa 1 Tình bào QĐ, Đi trên lưỡi dao...) sau 1 thời gian bị họ chặn.

  Nhấn để xem trực tiếp hoặc TẢI VỀ video dưới

  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip
   
  Đang tải...
 2. natomedia

  natomedia Thành viên thường

  Th.gia:
  7 Tháng một 2015
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  33
  Quá hay chúc bác sức khỏe cuối cùng bác cũng để ý và dịch phim này.
   
 3. Dmitri Tran

  Dmitri Tran Quản lý cấp 2
  Команда форума Супер-Модератор

  Th.gia:
  20 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  1,160
  Đã được thích:
  3,816
  Năm ngoái tôi đã xem, chưa làm Vietsub ngay vì thấy nội dung "hơi quá": an ninh KGB mà có trong chuyên gia quân sự LX, hay việc họ vào chiến trường miền Nam tham gia những việc đó... Tiện đây tôi kể 1 chuyện để tham khảo:
  Hồi cuối những năm 90, trong 1 lễ hội, 1 bác thấy con tôi là người Việt, lúc đó đang học lớp 6, chơi cờ Vua ngang ngữa với những danh thủ của thành phố. Bác đó làm quen, nói là nhiều năm đã làm việc ở Đại sứ quán LX tại Hà Nội, nay đã về hưu. Tôi hỏii bác làm việc gì ở SQ thì bác trả lời là phụ trách công đoàn của SQ. Nhưng khi nói chuyện bác ấy biết tường tận cả chục tỉnh & thành phố VN. Để biết rõ hơn, tôi hỏi bác ấy khi đến Bắc Giang bác ấn tượng gì nhất? Bác ấy trả lời là có 2 thứ: 1 là con gái Bắc Giang xinh với nét đẹp của miền Bắc Bộ , 2 là buổi tối đứng trên cầu gỗ bắc qua sông Thương nhìn về thị xã Bắc Giang, cảm giác vẻ đẹp của 1 vùng đất như thế ít nơi có (cuối năm 75 từ Hà Nội tôi có lên Bắc Giang và dạo chơi trên cây cầu này). Nay nghĩ lại kỷ niệm cũ, tôi nghĩ chắc bác đó đã từng là sĩ quan KGB ở Hà Nội nên mới nắm tường tận cuộc sống các vùng miền VN lúc đó như vậy.
   
Đang tải...

Trang này được tìm thấy qua các cụm từ:

 1. cuocchienxala

  ,
 2. cuôc chien xa la