Phim Cuộc chiến xa lạ | Tập 2 | Phim tình báo, chiến tranh Việt Nam năm 69-70

Bài viết trong mục 'Phim hành động' được viết bởi Dmitri Tran vào 7 Tháng chín 2018.

 1. Dmitri Tran

  Dmitri Tran Quản lý cấp 2
  Команда форума Супер-Модератор

  Th.gia:
  20 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  1,160
  Đã được thích:
  3,816
  Mời các bạn tiếp tục Tập 2 “Cuộc chiến xa lạ”. Để có thêm thông tin về bối cảnh trong phim, và đừng nghĩ là phim giúp tuyên truyền cho luận điệu của Chính phủ VNCH, ta có thể tham khảo bài “Những chiến dịch bí ẩn nhất của KGB” trên báo egru (cơ quan chủ quản là "Nhà xuất bản Komsomolskaya Pracda" - Sự thật Đoàn TNCS Liên Xô) khá có tiếng ở Nga (lược dịch ý chính):
  Có được chiến lợi phẩm bằng mọi giá.
  Măc dù tất cả các nhà chức trách khẳng định rằng không có sự kiện như vậy, nhưng đã có những nhân chứng chỉ ở cuối cuộc đời mới có thể nói về những chiến công thời trai trẻ của mình.
  Trong chiến tranh Việt Nam, Tổng cục Tình báo quân đội Liên Xô (GRU) có 1 mạng lưới điệp viên khá lớn ở Đông Nam Á, một vài nhóm chuyên gia quân sự được huấn luyện kỹ năng chiến đấu trong rừng rậm. Sau nhiều tháng điều tra họ có được thông tin trên lãnh thổ Campuchia sát biên giới miền Nam VN có một căn cứ không quân mang bí danh “Flying Joe” của Mỹ. Căn cứ được ngụy trang kín đáo và canh phòng cẩn mật trong rừng rậm, thậm chí Chính phủ Campuchia cũng không biết sự tồn tại của nó. Ở căn cứ này, ngoài vài trực thăng vận tải hạng nhẹ đời cũ còn có 4 trực thăng AH-1G tiên tiến lúc đó. Theo thông tin tình báo, những trực thăng này được sử dụng để ném các đơn vị bắn tỉa và biệt kích xuống lãnh thổ miền Bắc Việt Nam nhằm phá hoại các trọng điểm quân sự và giải cứu phi công Mỹ khi cần thiết.
  Quân đội Mỹ thực sự bị sốc khi vào một ngày trong tháng 5 năm 1968 căn cứ đã bị một nhóm binh sĩ không rõ của quân đội nào gồm khoảng 8-10 người tấn công táo bạo, trong vòng 20 phút hơn 15 lính Mỹ đã bị giết, 3 trực thăng hiện đại “Super Cobra” bị nổ tan, còn chiếc thứ tư bay đi đâu không rõ.
  Bộ chỉ huy Mỹ đành ngậm ngùi trước thất bại này: tại hiện trường chỉ có 3 xác chết không thể chứng minh thuộc về quân bên nào, không có bằng chứng dấu vết sự tham gia của Liên Xô, chưa kể căn cứ nằm bất hợp pháp trên 1 nước trung lập.
  Chỉ vài năm sau, 1 điệp viên của Mỹ được gài trong KGB Liên Xô báo cho Lầu Năm Góc biết về chiến dịch bí mật này của GRU...
  Nguồn: https://www.eg.ru/society/439131/

  Nhấn để xem trực tiếp hoặc TẢI VỀ video dưới

  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip
   
  #1 Dmitri Tran, 7 Tháng chín 2018
  Được chỉnh sửa lần cuối: 7 Tháng chín 2018
  Đang tải...
 2. đoàn nam giang

  đoàn nam giang Thành viên thường

  Th.gia:
  1 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  lục oánh nhau, tập 2 như tập 1, ko hay rồi
   
Đang tải...