Phim Georgy Zhukov – Một Nguyên soái kiệt xuất, Một số phận bi hùng | Tập 12

Bài viết trong mục 'Phim nhiều tập' được viết bởi Dmitri Tran vào 5 Tháng năm 2018.

 1. Dmitri Tran

  Dmitri Tran Quản lý cấp 2
  Команда форума Супер-Модератор

  Th.gia:
  20 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  1,155
  Đã được thích:
  3,799
  Vài suy nghĩ về Tính cách Nga qua phim Zhukov.
  Chắc nhiều người cảm thấy Zhukov cư xử khá cứng nhắc, đôi lúc hơi "thô", thiếu sự mềm mỏng của 1 nhà lãnh đạo, điều này dẫn đến nhiều hậu quả xấu trong cuộc đời của ông. Xét về tính cách người Nga, và người Slavơ nói chung, tôi không hoàn toàn cho đó là nhược điểm. A.Lukashenko, Tổng thống Belarus bây giờ, xuất thân là Giám đốc nông trang, có tính cách cũng không khác Zhukov mấy, thậm chí còn "cục mịch" hơn, nhưng được người dân Belarus gọi là "Батя" (Bố). Còn V.Putin nhiều lúc cũng nói thẳng thừng, thậm chí "đốp chát"... Rõ ràng, tính cách đó khó "ăn nhập" với quan niệm của người Á Đông về các nhà lãnh đạo.
  Bên cạnh những tài năng, vinh quang, tôi còn thấy 2 ưu điểm nổi bật ở Zhukov. Thứ nhất, ông không bao giờ thuyết lý đạo đức, dùng những từ ngữ hoa mỹ... trong giao tiếp với mọi người, cả với người thân và những kẻ đối đầu. Thứ hai, trong tiềm thức ông không phân chia những người xung quanh ra 2 loại "bạn" và "thù" để tìm cách xử thế thích hợp (ông chỉ căn cứ và từng hoàn cảnh cụ thể để có suy xét và cách hành xử). 2 đặc điểm này thấy rõ ở Tổng thống V.Putin (tư liệu phân tích về tính cách của con người V.Putin trong lãnh đạo nước Nga khá nhiều, chắc tôi sẽ có bài viết nhân Lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 7-5 sắp tới).
  Theo tôi, chính tính cách rất Nga này của Zhukov làm ông sống mãi trong lòng người Nga, là 1 trong 3 thần tượng của Thế kỷ 20 đối với đa số người dân Nga.

  Nhấn để xem trực tiếp hoặc TẢI VỀ video dưới

  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip
   
  Đang tải...
 2. h

  huytop Thành viên thường

  Th.gia:
  5 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  6
  Cám ơn bác Đimitri Trần....Phim hay tuyệt vời.......
   
Đang tải...

Trang này được tìm thấy qua các cụm từ:

 1. nguyên soái zhukov tap 12