Phim Thế Chiến thứ I - Hội Lịch sử QS Nga - tập 5

Bài viết trong mục 'Phim tài liệu' được viết bởi Danngoc vào 27 Tháng tư 2016.

 1. Danngoc

  Danngoc Thành viên thân thiết
  Наш Друг

  Th.gia:
  20 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  443
  https://www.fshare.vn/file/Z6NEUQX6R4WX

  Tàu dreadnought là một loại thiết giáp hạm có cái tên mang nghĩa là "không sợ hãi". Chiếc tàu Anh đầu tiên thuộc loại này được đặt tên là “Dreadnought”. Yếu tố cơ bản của tàu dreadnought là hỏa lực pháo mạnh gồm nhiều khẩu cỡ nòng lớn: 300 mm, 400 mm hay thậm chí lớn hơn, đủ để nhét vừa một người lớn. Những tàu này có thể dài hơn 200 m. Chúng bọc nhiều lớp giáp, tại một số chỗ dày hơn 50 cm. Thủy thủ đoàn của dreadnought từ 700 tới 1500 người. Các gã khổng lồ bọc thép biết bơi đó trở thành một trong các biểu tượng của Thế Chiến I. Nhiều tàu trong số chúng vẫn phục vụ kể cả tới khi Thế Chiến II kết thúc.

  Các pháo thủ Nga trên pháo thuyền "Grozyashy" và “Khrabryi” chắn đường địch và khai hỏa vào hạm đội Đức. Hai tàu cá Đức trúng thủy lôi và chìm. Quân Đức đành rút lui. Nhưng chỉ 1 tuần sau, họ đã lại lọt được vào vịnh. Lần này, họ được bổ sung 2 tàu dreadnought rất mạnh là “Nassau” and “Pozen”. “Slava” lại ra khơi, nhưng các thiết giáp hạm Đức ở ngoài tầm bắn của chiếc dreadnought Nga. Thuyền trưởng ra lệnh xả nước vào khoang hông để tàu nghiêng 3°, nhờ thế tăng được tầm bắn tối đa của tàu. Việc này giúp tăng tầm bắn các pháo chính của tàu lên đến 16,5 km. Các tàu Đức phải rút lui.
  Khi hôm sau quân Đức quay lại, “Slava” bị trúng 3 phát đạn của tàu Đức. Phát đầu xuyên qua vỏ giáp trên mạn và phát nổ trong khoang chứa than. Phát thứ 2 xuyên boong trên và trúng ống đỡ của khoang sau tháp pháo hông. Điều này gây hỏa hoạn trong băng chuyền đạn pháo và buộc phải xả nước vào hầm đạn. Phát thứ 3 trúng mấy thuyền cứu sinh nhưng phát nổ trong vùng nước bên hông tàu. Nhưng "Slava" không lùi bước.
  Khi tàu Đức tiến vào Vịnh Riga thì tàu đồng minh Anh đến cứu viện quân Nga.
  Thế Chiến thứ I - Hội Lịch sử QS Nga - tập 5
  (click here to watch and comment)
  Thế Chiến thứ I - Hội Lịch sử QS Nga - tập 5
  Thời lượng: 52 phút 28 giây
  Uploaded on 27 Tháng tư 2016 lúc 23:06 by Danngoc
  Tài liệu - GoogleDrive
  Các từ khóa:
   
  #1 Danngoc, 27 Tháng tư 2016
  Được chỉnh sửa lần cuối: 28 Tháng tư 2016
  Đang tải...
 2. N

  Nguyễn Khang Thành viên thường

  Th.gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Nếu so với chiến tranh Việt Nam , tôi thấy chiến thuật tiến hành chiến tranh ở Thế Chiến 1 đã có nhiều điểm khác biệt. Có vẻ trang bị quân trang và đảm bảo hậu cần của các nước tham chiến Thế chiến 1 tốt hơn so với chúng tôi hồi đánh Quảng Trị và Tây nguyên.Họ có thức ăn nóng như xúp thịt , đò hộp , còn chúng tôi thì chỉ có cơm nắm , lương khô... Chiến hào , chỗ nghỉ ngơi của lính Nga , Đức , Thổ... có vẻ sang hơn. Còn chiến hào , hầm của chúng tôi thì ẩm ướt hoặc đầy nước , lúc nào cũng bị pháo kích hoặc B- 52 ném bom. Đấy là chưa kể đến các đợt phản kích liên hồi của các đơn vị Thủy quân lục chiến hay các đơn vị lính dù rất liều lĩnh và thiện chiến...Tôi thấy trong các chiến hào trên các thước phim tư liệu này đông quân lắm. Kể cả ở chiến hào tiền duyên và chỗ các đơn vị dự bị. Trong chiến tranh chống Mỹ mà dùng chiến thuật này thì chết hết. Nói chung cuộc chiến tranh nào cũng kinh hoàng. Cuộc chiến tranh chống Mỹ kéo dài hơn , ác liệt hơn và cũng rất đau thương...Chiến tranh nào cũng thế ...
   
Đang tải...

Trang này được tìm thấy qua các cụm từ:

 1. xem tau chien qs nga