Sĩ quan nhà nghề. Tập 4: Tương kế tựu kế [Phim hành động, hình sự, 2014]

Tối nay có tập 5 chưa bác Dmitri Tran?
bác Dmitri Tran ơi! Bao giờ có tập 5 hả bác?
phim hay quá, xin cảm ơn

Details

5 Tháng năm 2017 lúc 20:26
Đăng bởi Dmitri Tran
"Sĩ quan nhà nghề"(Профессионал), SX năm 2014. Tập 4/16.
Đầu những năm 90, nhóm sĩ quan KGB do Đại úy Zubov phụ trách đến Indonesia làm nhiệm vụ chống tội phạm quốc tế. Trong bối cảnh Liên Xô tan rã, một bộ phận lãnh đạo KGB phân hóa, cả nhóm bị phản bội, Đại úy Zubov bị kết án tử hình.
Sau 14 năm, Zubov vượt ngục, trở về một nước Nga hoàn toàn xa lạ. Anh quyết tâm tìm ra thủ phạm vụ án năm xưa mà nhiều người nay đã là tướng lĩnh FSB, quan chức cao cấp trong chính quyền mới.
Ta bàn thêm một chút về nội dung phim, vì một số người có cmt kiểu như: nước Nga “loạn quá” ...
Khoảng chục năm lại đây ở Nga, mấy tướng lĩnh cấp cao bị giáng chức do cáo buộc tham nhũng. Điển hình như năm 2012 khởi tố bà E.Vasileva, người đứng đầu Tập đoàn “Oboronservice” (Оборонсервис) đảm trách hậu cần của Bộ Quốc phòng Nga. Kết quả, E.Vasileva lĩnh án tù 5 năm, Bộ trưởng QP lúc đó là Anatoly Serdyukov buộc phải từ chức (sau đó Đại tướng Sergey Shoigu lên làm Bộ trưởng QP). Phim này được xây dựng dựa trên nhiều bối cảnh đương đại, trong đó có vụ việc trên.
Cách nhìn nhận cuộc sống của tôi, cũng như khi lựa chọn phim để giới thiệu với mọi người, có nặng về Chủ nghĩa hiện thực. Cuộc sống không chỉ có ca ngợi, tôn vinh ... dưới lăng kính màu hồng, mà còn có những “ung nhọt” đang làm xấu đi những gì mình mong đợi, xói mòn lòng tin của mỗi người. Ta cần phải biết mỗ xẻ để loại trừ chúng, qua đó thấy những nhân tố tích cực và sự cao đẹp trong mỗi con người trước cuộc chiến thời bình. Đây cũng là sức mạnh của một xã hội và sự trường tồn của nó.
Ở xã hội nào cũng có tham nhũng, vấn đề ở chỗ có dám nhận ra và xử lý công bằng hay không? Ở VN ta năm ngoái có phim nhiều tập “Lựa chọn cuối cùng” đề cập đến mưu mô tham nhũng của một phó Chủ tịch tỉnh, đây là 1 trong số không nhiều phim VN mà tôi xem khá trọn vẹn.
10     2     6,381
Top