Phim Biên giới quốc gia | Phim 1: Chúng ta - Những người lính mới. T.2 |Phim lịch sử chiến tranh

Dmitri Tran

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Mời các bạn nghỉ cuối tuần với
Tập 2 Phim 1 "Chúng ta - Những người lính mới"
của "BIÊN GIỚI QUỐC GIA".
Kết thúc tập là giữa năm 1918, khi V.I.Lênin trực tiếp gặp lãnh đạo Tổng cục Biên phòng GPU tại điện Smolny để kiện toàn bộ máy, thành lập Đặc ủy (ChK - tiền thân của KGB sau này) và đặt công tác biên phòng dưới sự lãnh đạo của Đặc ủy. Đây là chủ trương rất sáng suốt, đem lại sức mạnh và sự tinh nhuệ của toàn bộ lực lượng biên phòng Liên Xô sau này.

 

nguyenhungthaiduong

Thành viên thường
.xem phim nay moi thay, khong de gi tu bo quyen loi cua minh. Nhung nguoi thuc su vi To quoc minh co the lam tat ca. Vi dai thay nuoc Nga. Vi dai thay nhung con nguoi luon lam viec vi loi ich cua to quoc minh.
 

Nguyễn Khang

Thành viên thường
Cảnh trong phim có lẽ là TP Brext hoặc vùng lân cận. Ở đó có con sông Bug nho nhỏ và xinh xắn. Năm 1983 chúng tôi cũng có đến TP Brext 3 tháng và sống ở ngay khách sạn Bug nên hay mò ra đấy chơi. Tôi còn nhớ , ở đấy có cây cầu bắc qua sông mà có tàu hỏa đi qua.Có lẽ cảnh trong phim là chính cái cái cầu ấy chăng ? Dân 2 nước qua lại rất đông . Vùng này , ý tôi nói cả bên bờ Tây và Đông , dân chúng họ hàng với nhau rất mật thiết , nên đi lại cái thời Chính quyền Xô Viết mới ra đời dễ như ta với Lào thời chống Mỹ. Dân Ba Lan hay sang bên Belaruxia mua thực phẩm vì hồi ấy bên Ba Lan bị khủng hoảng nên khan hiếm thực phẩm. Họ cũng hay mua máy ảnh Zenit của LX. Còn các công dân LX hay mua bên Ba Lan quần bò , áo phông...Quan hệ 2 nước cũng tốt. Tôi không biết nói thế nào... Chúng tôi có gặp gỡ các chiến sĩ Biên phòng đồn trú ở đó . Họ nằm trong BV Quân y gần đó. Họ nói rằng , tuy là anh em nhưng thỉnh thoảng cũng bắn nhau ra trò bên 2 bờ sông Bug . Tất nhiên chỉ bằng súng ngắn hay AK thôi . Bắn lên trời cũng có , bắn dọa cũng có và sát thương nhau cũng có. Tôi đã trực tiếp nói chuyện với vài người lính bị thương ở đó. Bạn nào đến đây nên ghé vào thăm Pháo đài Bretxt - một pháo đài hiện thân của lòng quả cảm và anh hùng của những con người Xô Viết...
 
Top